Mua trả góp điện thoại cần thủ tục gì? Có nên mua điện thoại trả góp?

Bạn muốn sở hữu một chiếc điện thoại mới nhưng khả năng tài chính còn hạn chế? Hiện nay nhiều địa chỉ phân phối điện thoại đã cho phép mua hàng với phương thức trả góp. Vậy mua trả góp điện thoại cần thủ tục gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay hình thức thanh toán hết sức tiện lợi này qua bài viết dưới đây.

Mua điện thoại trả góp là gì?

Trước khi tìm hiểu mua điện thoại trả góp cần thủ tục gì, bạn cần nắm rõ khái niệm về mua điện thoại trả góp. Việc mua điện thoại trả góp nghĩa là bạn có thể sở hữu một chiếc điện thoại mới nhưng bạn được phép thanh toán qua nhiều kỳ hạn (3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng,…) với các mức lãi suất khác nhau thông qua những kênh trả góp như: ACS, Home Credit, PPF,…

Mua trả góp điện thoại cần thủ tục gì?

Làm sao để sở hữu một chiếc điện thoại qua hình thức trả góp? Mua trả góp điện thoại cần thủ tục gì? Để mua được điện thoại trả góp, bạn cần nắm rõ điều kiện về thu tục và mang theo những giấy tờ như sau:

– Bạn được phép mua trả góp khi trong độ tuổi từ 20 – 60 (tính theo ngày tháng năm sinh in trên Chứng minh nhân dân).

– Chứng minh nhân dân còn hạn sử dụng (có hiệu lực trong 15 năm tính từ ngày cấp).

– Sổ hộ khẩu (người mua điện thoại phải có tên trong sổ hộ khẩu). Nếu khoản vay dưới 10 triệu thì có thể thay sổ hộ khẩu bằng giấy phép lái xe.

Mua điện thoại trả góp cần thủ tục gì để quá trình thanh toán diễn ra nhanh chóng? Ngoài những thủ tục kể trên, bạn nên lưu ý rằng tất cả giấy tờ được nhắc tới đều là bản gốc. Sau khi các công ty tài chính kiểm tra xong hồ sơ thì sẽ gửi lại bạn và không giữ bất kỳ giấy tờ nào khác của khách hàng.

Mua trả góp điện thoại – Nên hay không nên?

Mua trả góp điện thoại cần thủ tục gì? Có nên mua điện thoại bằng hình thức trả góp hay không? Dưới đây là những ưu nhược điểm khi mua điện thoại trả góp mà bạn cần nắm.

Ưu điểmNhược điểm
Dễ dàng sở hữu chiếc điện thoại hiện đại mà mình yêu thích.Không bị áp lực gánh nặng về tài chính.Thời gian trả tiền linh động từ 6 – 9 – 12 tháng, tùy theo từng kênh dịch vụ trả góp khác nhau.Thủ tục và giấy tờ đơn giản.Số tiền cũng như kỳ hạn phải trả đủ số tiền được ghi rõ trên hợp đồng mua điện thoại trả góp. Từ đó, bạn có thể lên kế hoạch để chi trả phù hợp.Thời điểm thanh toán khoản vay khi mua trả góp theo kỳ hạn được bên cho vay quy định rõ trên hợp đồng, bạn cần phải thanh toán đúng hạn.Nếu thanh toán khoản vay này trễ bạn có thể bị phạt thêm một khoản phí khác. Trong trường hợp bạn không kịp trả khoản vay đúng hạn, hồ sơ của bạn có thể bị đưa vào danh sách nợ xấu.

Nên lưu ý điều gì khi mua trả góp?

Mua trả góp điện thoại cần thủ tục gì để tiết kiệm tối đa lãi suất? Dưới đây là những lưu ý khi mua điện thoại trả góp giúp bạn nhanh chóng sở hữu chiếc điện thoại yêu thích nhưng vẫn đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Tìm hiểu lãi suất cho vay trả góp 

Ngoài việc tìm hiểu mua trả góp điện thoại cần thủ tục gì thì bạn cũng cần nắm rõ về điểm mạnh, điểm yếu cũng như chính sách cho vay trả góp của các công ty tài chính để lựa chọn kênh cho vay phù hợp. 

Việc tìm hiểu kỹ về các công ty tài chính sẽ giúp bạn đảm bảo quy trình trả góp được tiến hành nhanh chóng, suôn sẻ và được hưởng mức lãi suất thấp.

Đảm bảo khả năng tài chính

Khi vay tiền trả góp, bạn cần đảm bảo rằng mình có đủ khả năng tài chính mỗi tháng để trả khoản vay đúng kỳ hạn. Nếu khả năng tài chính không đáp ứng được, quá trình mua trả góp sẽ diễn ra lâu hơn và thậm chí là khiến bạn gặp rắc rối. Trả góp không đúng hạn, hoặc không trả nổi tiền trả góp sẽ dẫn đến việc bạn chịu nợ xấu. Để tránh trường hợp này xảy ra, bạn cần cân đối khoản tài chính cá nhân của mình, trước khi quyết định mua bất cứ sản phẩm trả góp nào. 

Đọc kỹ hợp đồng vay trả góp

Mua trả góp điện thoại cần thủ tục gì để bảo đảm an toàn? Hiện nay, có nhiều kênh cho vay cố tình ghi các điều khoản tối nghĩa hoặc không rõ ràng trong hợp đồng khiến người vay hiểu sai. Điều này khiến họ hiểu sai về các điều khoản và chịu thêm chi phí phát sinh khác với lãi suất cao. Việc đọc kỹ hợp đồng và các điều khoản được quy định sẽ giúp bạn đảm bảo quyền lợi của mình.

Chọn nơi mua hàng đáng tin cậy

Một lưu ý cuối cùng, bạn cần tìm hiểu thêm về những địa chỉ mua hàng tin cậy. Những địa chỉ mua sắm đáng tin cậy thường lựa chọn các công ty tài chính uy tín để hợp tác nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Do đó, nếu bạn có ý định mua điện thoại trả góp thì điều quan trọng nhất đó là hãy bỏ túi cho mình một nơi mua hàng an toàn nhé. Một số địa chỉ uy tín, có tiếng trên thị trường hiện nay như: Thế giới di động, Điện máy chợ lớn, Shopdunk, Di động Việt, FPT Shop, Cellphones, Điện Máy Xanh,…

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết xoay quanh câu hỏi “Mua trả góp điện thoại cần thủ tục gì?”. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đọc có thể hiểu rõ quy trình mua điện thoại trả góp và cân nhắc cho mình địa chỉ mua hàng phù hợp.

Leave a Comment